Nội quy - Chính sách
Thống kê
Hôm nay : 15
Tháng 10 : 1.855
Năm 2020 : 9.554
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT TRUNG THU VỚI CHỦ ĐỀ " ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM"

“Trung Thu là Tết Đoàn Viên”. Hàng năm cứ vào ngày rằm tháng tám âm lịch, cả nước ta lại tổ chức vui chơi tết Trung Thu. Tết Trung Thu từ Tết dành riêng dành cho trẻ em, hay còn gọi là Tết Trông Trăng. Cứ mỗi năm, trẻ em lại rất háo hức, mong đợi được đón Tết này. Đây cũng chính là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với các trẻ nhỏ.

Đối với đồng bào người Việt trên cả nước, cứ đến đêm rằm tháng 8/ rằm Trung Thu, tất cả mọi người tụ họp lại vừa ăn cỗ vừa kể các câu chuyện chuyện về trăng, nhâm nhi cái bánh uống miếng trà,.. . Theo người xưa quan niệm thì Trăng là Thái m, là nơi mát lạnh với nhiều điều tốt đẹp, theo sự tích dân gian Việt Nam thì trên Trăng còn có con thỏ ngọc, cây đa, chú Cuội và chị Hằng

Với ý nghĩa ngày tết trung thu trở nên lung linh, huyền bí và có tầm ảnh hưởng lớn đến tiềm thức và cả ký ức tuổi thơ tươi đẹp của các bé khi chúng lớn lên.

Bánh Trung Thu chính mà món ăn gắn liền với cái tên của dịp Tết truyền thống này. Và mặc nhiên thì bánh trung thu đã trở thành một thứ bánh chỉ xuất hiện vào dịp Tết Trung Thu, cũng như là món bánh không thể thiếu của mọi nhà. Được làm từ bột mì nhân hạt sen, hạt bí, trứng gà, thập cẩm,.. và bột đường.

Khi Trung Thu đến, có nhiều hoạt động vui chơi cho trẻ em, các em thiếu nhi. Từng nhóm trẻ em tối đêm rằm cùng nhau chơi các trò chơi nhảy ô, kéo co, nhóm khác thì rước đèn, rước sư tử, đánh trống, xách lồng đèn đi phá cỗ,… Trung Thu đã trở thành ngày hội không thể thiếu của trẻ em trên cả nước.

Trường chúng mình đã tổ chức 1 tết Trung Thu thật là vui cho các bạn nhỏ rồi !

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan